നമ്മളെല്ലാവരും എപ്പോഴെങ്കിലുമൊക്കെ അസിഡിറ്റിയുടെ പ്രശ്നം നേരിട്ടിട്ടുള്ളവരായിരിക്കും. അത് മസാലകള് ചേര്ന്ന ഭക്ഷണമോ, അതല്ലെങ്കില് മറ്റേതെങ്കിലും ഭക്ഷണസാധനങ്ങള് കഴിക്കുമ്പോഴോ ആകാം വന്നിരിക്കുക. കാരണമെന്തായാലും ഏറെ അസ്വസ്ഥതകളുണ്ടാക്കുന്ന ഒന്നാണിത്. സാധാരണയായി ഈ പ്രശ്നത്തിന് എല്ലാവരും കണ്ടെത്തുന്ന പരിഹാരം അന്റാസിഡുകള് ഉപയോഗിക്കുക എന്നതാണ്. എന്നാല് അതില്ലാതെ പ്രകൃതിദത്തമായ ചില മാര്ഗ്ഗങ്ങളിലൂടെ അസിഡിറ്റി മാറ്റാനാവും. അങ്ങനെ ചെയ്യാനായാല് മരുന്നുകളുടെ ദോഷഫലങ്ങള് ഒഴിവാക്കാമെന്ന ഗുണവുമുണ്ട്. പ്രകൃതിദത്തമായ രീതിയില് അസിഡിറ്റി പരിഹരിക്കാനുള്ള 10 വഴികളാണ് ഇവിടെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്.
വാഴപ്പഴം ഉയര്ന്ന പി.എച്ച് മൂല്യമുള്ള ആല്ക്കലി ധാതുക്കള് ധാരാളമായി അടങ്ങിയ പൊട്ടാസ്യത്താല് സമൃദ്ധമാണ് വാഴപ്പഴം. ഉയര്ന്ന പി.എച്ച് മൂല്യം അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് തന്നെ അസിഡിറ്റിയെ ചെറുക്കാന് പറ്റിയതാണ് വാഴപ്പഴം. വയറ്റിലെ ഉള്പാളിയിലുള്ള ശ്ലേഷ്മം കൂടുതലായി ഉണ്ടാക്കാന് ഇത് സഹായിക്കും. ഈ ശ്ലേഷ്മം ആന്തരികപാളിയെ അസിഡിറ്റിയുടെ ഉപദ്രവത്തില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും, തകരാറ് വന്നത് ഭേദമാക്കുകയും ചെയ്യും. അസിഡിറ്റിക്കെതിരെ മികച്ച ഫലം കിട്ടാന് നല്ലതുപോലെ പഴുത്ത വാഴപ്പഴം കഴിക്കുക.
10,നെല്ലിക്ക
നെല്ലിക്ക കഫ, പിത്ത ദോഷങ്ങളെ ശമിപ്പിക്കുന്നതും, വിറ്റാമിന് സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയതുമാണ് നെല്ലിക്ക. അസിഡിറ്റി മൂലം തകരാറിലായ അന്നനാളത്തെയും, ഉദരത്തിലെ ശ്ലേഷ്മപാളിയെയും സുഖപ്പെടുത്താന് നെല്ലിക്കക്ക് സാധിക്കും. ദിവസം രണ്ട് തവണ നെല്ലിക്കപ്പൊടി കഴിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിയെ അകറ്റി നിര്ത്തും.
1'വാഴപ്പഴം
വാഴപ്പഴം ഉയര്ന്ന പി.എച്ച് മൂല്യമുള്ള ആല്ക്കലി ധാതുക്കള് ധാരാളമായി അടങ്ങിയ പൊട്ടാസ്യത്താല് സമൃദ്ധമാണ് വാഴപ്പഴം. ഉയര്ന്ന പി.എച്ച് മൂല്യം അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും. അതിനാല് തന്നെ അസിഡിറ്റിയെ ചെറുക്കാന് പറ്റിയതാണ് വാഴപ്പഴം. വയറ്റിലെ ഉള്പാളിയിലുള്ള ശ്ലേഷ്മം കൂടുതലായി ഉണ്ടാക്കാന് ഇത് സഹായിക്കും. ഈ ശ്ലേഷ്മം ആന്തരികപാളിയെ അസിഡിറ്റിയുടെ ഉപദ്രവത്തില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും, തകരാറ് വന്നത് ഭേദമാക്കുകയും ചെയ്യും. അസിഡിറ്റിക്കെതിരെ മികച്ച ഫലം കിട്ടാന് നല്ലതുപോലെ പഴുത്ത വാഴപ്പഴം കഴിക്കുക.
2' തുളസി
തുളസി ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്ന ഘടകങ്ങള് തുളസിയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അള്സറിനെ തടയാന് സഹായിക്കുന്ന ശ്ലേഷ്മം ഉദരത്തിലുത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടാന് തുളസി സഹായിക്കും. ഉദരത്തിലെ പെപ്റ്റിക് ആസിഡിന്റെ ശക്തി കുറയ്ക്കുന്നതിനാല് അമിതമായ അസിഡിറ്റിയും, വയറ്റില് ഗ്യാസുണ്ടാവുന്നതും തടയാന് തുളസി ഉത്തമമാണ്. ഭക്ഷണശേഷം അഞ്ചോ ആറോ ഇല തുളസി കഴിക്കുന്നത് ഫലം നല്കും.3,തണുത്ത പാല്
തണുത്ത പാല് കാല്സ്യത്താല് സമ്പുഷ്ടമായ പാല് വയറ്റിലെ അമിതമായ ആസിഡിനെ ആഗിരണം ചെയ്യാന് കഴിവുള്ളതാണ്. അതുപോലെ തന്നെ തണുത്ത പാലിന് എരിച്ചില് കുറയ്ക്കാനും കഴിവുണ്ട്. പഞ്ചസാര പോലുള്ളവയൊന്നും ചേര്ക്കാതെ വേണം തണുത്ത പാല് കുടിയ്ക്കാന്. പാലില് ഒരു സ്പൂണ് നെയ്യ് കൂടിച്ചേര്ത്താല് മികച്ച ഫലം കിട്ടും.4,പെരും ജീരകം
പെരും ജീരകം വായുടെ ദുര്ഗന്ധം അകറ്റാന് സാധാരണമായി ഉപയോഗിക്കപ്പടുന്ന പെരും ജീരകം ഏറെ ഗുണങ്ങളുള്ളതാണ്. മികച്ച ദഹനം, മലബന്ധത്തില് നിന്ന് മുക്തി എന്നിവയ്ക്ക് ഉത്തമമാണിത്. അള്സറിനെതിരെ പൊരുതാന് കഴിയുന്ന ഫ്ലേവനോയ്ഡ്സ്, പ്ലാമിറ്റിക് ആസിഡ് തുടങ്ങി നിരവധി ഘടകങ്ങള് പെരും ജീരകത്തില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവ വയറിന് തണുപ്പ് നല്കുകയും, വയറ്റിലെ ആന്തരിക പാളിയുടെ തകരാറ് പരിഹരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇക്കാരണങ്ങളാലാണ് ഹോട്ടലുകളിലും മറ്റും ഭക്ഷണ ശേഷം പെരുഞ്ചീരകം നല്കുന്നത്. പെട്ടന്നുണ്ടാകുന്ന അസിഡിറ്റി പരിഹരിക്കാന് അല്പം പെരും ജീരകം വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിച്ച് രാത്രിമുഴുവനും വച്ചശേഷം കുടിക്കാം.5,ജീരകം
ജീരകം മികച്ച ദഹനം സാധ്യമാക്കുന്ന ഉദര സ്രവങ്ങളുത്പാദിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കുന്ന ജീരകം ശാരീരികപ്രവര്ത്തനങ്ങള് സജീവമാക്കുന്നതിനും അനുയോജ്യമാണ്. വയറിലുണ്ടാകുന്ന അസ്വസ്ഥതകള് പരിഹരിക്കാനും, അള്സര് ഭേദപ്പെടുത്താനും ആയുര്വേദത്തില് ജീരകം ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇത് നേരിട്ട് വായിലിട്ട് ചവയ്ക്കുകയോ, കൂടുതല് ഫലം കിട്ടാന് വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിച്ച് തണുപ്പിച്ച ശേഷം ഉപയോഗിക്കുകയോ ചെയ്യാം.6,ഗ്രാമ്പൂ
ഗ്രാമ്പൂ പ്രകൃതിദത്ത ഔഷധമായ ഗ്രാമ്പൂ പെരിസ്റ്റാള്സിസ് അഥവാ ഉദരത്തിലൂടെയുള്ള ആഹാരത്തിന്റെ ചലനത്തെ സജീവമാക്കുകയും, സ്രവം ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഗ്രാമ്പൂ വായിലിട്ട് ചവയ്ക്കുമ്പോള് ഉമിനീര് കൂടുതലായി ഉണ്ടാവുകയും അത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും. നിങ്ങള് അസിഡിറ്റി മൂലം ബുദ്ധിമുട്ടുന്നുണ്ടെങ്കില് ഒരു ഗ്രാമ്പൂ വായിലിട്ട് കടിച്ച് പിടിക്കുക. ഇതില് നിന്നുള്ള നീര് അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും.7,ഏലക്ക
ഏലക്ക ആയുര്വേദവിധി പ്രകാരം വാതം, പിത്തം, കഫം എന്നീ ത്രിദോഷങ്ങളെ സന്തുലനപ്പെടുത്താന് കഴവുള്ളതാണ് ഏലക്ക. ദഹനത്തിനും, പെട്ടന്നുള്ള വയറ് വേദനയ്ക്കും ഇത് നല്ല പ്രതിവിധിയാണ്. വയറ്റില് അമിതമായി ഉണ്ടാകുന്ന ആസിഡിന്റെ ദോഷങ്ങളില് നിന്ന് തടയുന്ന ദ്രവരൂപത്തിലുള്ള പാളിയെ ഏലക്കയിലെ ഘടകങ്ങള് ശക്തിപ്പെടുത്തും. ഇതിന്റെ ചെറിയ മധുരവും, തണുപ്പിക്കാനുള്ള കഴിവും എരിച്ചിലിനും ഫലപ്രദമാണ്. രണ്ട് ഏലക്ക തൊണ്ടോടുകൂടിയോ അല്ലാതെയോ പൊടിച്ച് വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിച്ചാറിയ ശേഷം കുടിക്കാം. പെട്ടന്ന് തന്നെ അസിഡിറ്റിക്ക് ആശ്വാസം ലഭിക്കും.8,പുതിന
പുതിന മൗത്ത് ഫ്രഷ്നറായി ഉപയോഗിക്കുന്ന പുതിന ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള് അലങ്കരിക്കാനും ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. അസിഡിറ്റിക്കെതിരെ പ്രവര്ത്തിക്കാന് ശേഷിയുള്ളതാണ് പുതിനയില. അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം ദഹനം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും പുതിനയില സഹായിക്കും. അതോടൊപ്പം ഇതിന്റെ തണുപ്പ് നല്കാനുള്ള കഴിവ് എരിച്ചിലിനും, വേദനക്കും ശമനം നല്കും. ഏതാനും പുതിനയില വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിച്ച ശേഷം തണുപ്പിച്ച് കുടിക്കുക.9,ഇഞ്ചി
ഇഞ്ചി ഭാരതീയ ഭക്ഷണങ്ങളിലെ പ്രമുഖ ചേരുവയായ ഇഞ്ചിക്ക് ദഹനം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും, പോഷകങ്ങളെ ആഗിരണം ചെയ്യാനുമുള്ള കഴിവുണ്ട്. വയറിലെ ശ്ലേഷ്മത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തി ആസിഡിന്റെ ദോഷങ്ങളില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും ഇഞ്ചിക്ക് സാധിക്കും അസിഡിറ്റിക്ക് പരിഹാരമായ ഒരു കഷ്ണം ഇഞ്ചി ചവച്ചിറക്കുകയോ, അസ്വസ്ഥത കൂടുതലായുണ്ടെങ്കില് ഇഞ്ചി വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിച്ച് വെള്ളം കുടിക്കുകയോ ചെയ്യാം. മറ്റൊരു മാര്ഗ്ഗം ഇഞ്ചി ചതച്ച് അതില് അല്പം ശര്ക്കര ചേര്ത്ത് പതുക്കെ നക്കി കഴിക്കുന്നതാണ്. ഇങ്ങനെ ചെയ്താല് നീര് പതിയെ വയറിലെത്തുകയും ആശ്വാസം ലഭിക്കുകയും ചെയ്യും.10,നെല്ലിക്ക
നെല്ലിക്ക കഫ, പിത്ത ദോഷങ്ങളെ ശമിപ്പിക്കുന്നതും, വിറ്റാമിന് സി ധാരാളമായി അടങ്ങിയതുമാണ് നെല്ലിക്ക. അസിഡിറ്റി മൂലം തകരാറിലായ അന്നനാളത്തെയും, ഉദരത്തിലെ ശ്ലേഷ്മപാളിയെയും സുഖപ്പെടുത്താന് നെല്ലിക്കക്ക് സാധിക്കും. ദിവസം രണ്ട് തവണ നെല്ലിക്കപ്പൊടി കഴിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിയെ അകറ്റി നിര്ത്തും.
0 comments:
Post a Comment